CEO Nvidia đặt mục tiêu thành lập cơ sở tại Việt Nam

Hải Bân (Dịch từ Reuters) 08:16 | 11/12/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Nvidia (NVDA.O) mong muốn thành lập cơ sở tại Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của đất nước vì họ coi thị trường Việt Nam là một thị trường quan trọng, chính phủ Việt Nam cho biết, dẫn lời giám đốc điều hành của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ.

Reuters đưa tin, tập đoàn Hoa Kỳ Nvidia (NVDA.O) mong muốn thành lập cơ sở tại Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của đất nước vì họ coi thị trường Việt Nam là một thị trường quan trọng, chính phủ Việt Nam cho biết, dẫn lời giám đốc điều hành của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ.

Trong chuyến thăm đầu tiên tới quốc gia Đông Nam Á này, Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết công ty coi Việt Nam như quê hương của mình và khẳng định kế hoạch thành lập một trung tâm tại quốc gia này.

Tuyên bố của Chính phủ Việt Nam dẫn lời ông Huang sau cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Cơ sở sẽ là để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới đóng góp vào sự phát triển hệ sinh thái bán dẫn và số hóa của Việt Nam”.

Nvidia, công ty đã đầu tư 250 triệu USD vào Việt Nam, chuẩn bị thảo luận về các thỏa thuận hợp tác về chất bán dẫn với các công ty công nghệ và chính quyền Việt Nam trong một cuộc họp vào thứ Hai, Reuters đưa tin hôm thứ Sáu.

Việt Nam, nơi có các nhà máy lắp ráp chip lớn, trong đó có Intel (INTC.O) lớn nhất toàn cầu, đang cố gắng mở rộng sang thiết kế chip và có thể cả sản xuất chip khi căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tạo cơ hội cho Việt Nam trong ngành.

Nhà sản xuất chip này đã hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu của Việt Nam để triển khai AI trong các ngành công nghiệp đám mây, ô tô và chăm sóc sức khỏe, một tài liệu được Nhà Trắng công bố vào tháng 9 cho thấy thời điểm Washington nâng cấp quan hệ ngoại giao với Việt Nam. 

Chiều 10/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Jensen Huang, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ), công ty sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1,2 nghìn tỷ USD.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện vừa được thiết lập, Việt Nam và Hoa Kỳ đã thống nhất đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trở thành một trụ cột mới quan trọng trong quan hệ hai nước. Do đó, cần tập trung nguồn lực, trí tuệ, ưu tiên cho một số lĩnh vực là trọng tâm của Việt Nam, đặc biệt ngành công nghiệp bán dẫn – lĩnh vực mà Việt Nam và Hoa Kỳ đã có văn bản hợp tác, tạo điều kiện cho Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận