Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh tiếp và làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC

 16:22 05/03/2024

Chủ tịch Hội đồng quản trị/Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Trung Chính, đã đề xuất tỉnh Bắc Ninh quan tâm và tạo điều kiện để triển khai đầu tư vào dự án Tổ hợp không gian sáng tạo CMC tại Bắc Ninh.

Sáng ngày 05/3, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC, do ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị/Chủ tịch điều hành dẫn đầu, nhằm thảo luận về đề xuất nhu cầu xúc tiến đầu tư tại Bắc Ninh.

Buổi làm việc còn có sự tham dự của đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng với lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc.

CMC, thành lập từ năm 1993, là một trong những Công ty công nghệ thông tin – viễn thông hàng đầu tại Việt Nam với hơn 4.200 nhân viên. Tập đoàn đã củng cố vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động kinh doanh chủ lực tập trung vào 3 lĩnh vực: Công nghệ và Giải pháp, Kinh doanh Quốc tế, Dịch vụ Viễn thông, với 8 Công ty thành viên, liên doanh, và viện nghiên cứu.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, CMC đã đặt mục tiêu trở thành một Công ty Số toàn cầu, đạt đẳng cấp quốc tế, và trở thành nhà tư vấn hàng đầu về giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp và tổ chức, với doanh thu đạt 01 tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân viên.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng quản trị/Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Trung Chính, đã đề xuất tỉnh Bắc Ninh quan tâm và tạo điều kiện để triển khai đầu tư vào dự án Tổ hợp không gian sáng tạo CMC tại Bắc Ninh (CCS Bắc Ninh), bao gồm các phân khu chức năng như Công nghệ thông tin và sản xuất phần mềm, R&D, IC design, AI, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hạ tầng dữ liệu, điện toán đám mây, AI factory, giáo dục đào tạo, đô thị thông minh, nhà ở cho cán bộ nhân viên và chuyên gia… với quy mô từ 20ha trở lên.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Đánh giá cao năng lực của CMC trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đã nhấn mạnh rằng, đây cũng là lĩnh vực mà Bắc Ninh đang ưu tiên, quan tâm thu hút đầu tư để thực hiện hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh. Ông cũng khẳng định, việc CMC chọn Bắc Ninh là điểm đầu tư không chỉ phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh mà còn với chiến lược sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ định hướng của tỉnh về việc xây dựng chính sách hỗ trợ đào tạo lĩnh vực công nghệ cao. Do đó, ông mong muốn CMC, với kinh nghiệm của mình, sẽ quan tâm, chia sẻ, hợp tác, và hỗ trợ đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh. Ông cũng kỳ vọng CMC sẽ tư vấn, góp ý cho tỉnh trong việc triển khai xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung có quy mô, tiện ích, và thông minh.

Đối với đề xuất của CMC, Bí thư Tỉnh ủy đồng ý hướng tiếp cận phân khu Giáo dục đào tạo là phân khu chính trong Tổ hợp không gian sáng tạo CMC tại Bắc Ninh. Trên cơ sở đó, ông giao Sở Xây dựng rà soát lại các quỹ đất giáo dục có quy mô diện tích từ 20 ha trở lên để giới thiệu cho CMC lựa chọn đầu tư. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông được chỉ định là cơ quan đầu mối làm việc cụ thể với CMC về lĩnh vực chuyển đổi số trên mọi phương diện của tỉnh, nhằm phục vụ xây dựng chính quyền số.

Mỹ Ánh

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận