Báo Tuổi Trẻ và Quỹ Thiện Tâm tặng 500 suất quà Tết cho người nghèo

Báo Tuổi Trẻ phối hợp Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao 500 phần quà Tết cho người nghèo 3 xã Viên An, Viên An Đông và xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Báo Tuổi Trẻ và Quỹ Thiện Tâm tặng 500 suất quà Tết cho người nghèo - Ảnh 1.
Nhà báo Nguyễn Triều (thứ sáu từ phải) đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà Tết cho bà con – Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 13-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao 500 phần quà Tết cho người nghèo ba xã Viên An, Viên An Đông và xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Chương trình quà Tết cho người nghèo nhân dịp Tết đến, xuân về là một trong những hoạt động thường niên mà báo Tuổi Trẻ đã duy trì được 10 năm nay tại vùng đất cực Nam Tổ quốc này.

Mỗi phần quà là tiền mặt 600.000 đồng, do Quỹ Thiện Tâm tài trợ, góp phần chia sẻ khó khăn cùng bà con nghèo, giúp bà con đón Tết Nguyên đán đầm ấm và vui tươi.

Ông Tiết Minh Thành – phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau – cho biết toàn huyện có 1.247 hộ nghèo và cận nghèo, chiếm hơn 6% dân số. Ngoài các chính sách chung của trung ương, chính quyền địa phương cũng đã tranh thủ vận động tài trợ từ các nhà hảo tâm để chăm lo Tết cho bà con.

Năm nay, tất cả các bà con thuộc diện nghèo và cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đều nhận được quà giá trị từ 600.000 đồng trở lên.

“Cảm ơn báo Tuổi Trẻ và Quỹ Thiện Tâm đã giúp đỡ cho gia đình tôi có một cái Tết đúng nghĩa. Tết này nhà có thể mua được bánh mứt, bộ đồ Tết cho các con rồi”, chị Lâm Bích Tuyền ở xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển chia sẻ.

Ông Huỳnh Văn Thống – phó bí thư đảng ủy xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển – cho biết đa phần hộ nghèo, cận nghèo ở địa phương đều không có đất để sản xuất, họ sống tạm bợ bắt cua bắt cá ở ven sông ven rừng, nên những phần quà Tết này có ý nghĩa rất lớn đối với họ. Địa phương cũng tranh thủ hết mức để giúp cho họ có một cái Tết đủ đầy, giảm gánh nặng cho bà con.

Báo Tuổi Trẻ và Quỹ Thiện Tâm tặng 500 suất quà Tết cho người nghèo - Ảnh 2.
Nhà báo Nguyễn Triều đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà cho bà con – Ảnh: THANH HUYỀN

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận