PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều: “Thêm hội viên mới là thêm sức mạnh mới”

Phát biểu tại Lễ kết nạp hội viên mới, chiều 30/9, tại Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN), PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội nhấn mạnh: “Thêm hội viên mới là thêm sức mạnh mới”.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) chủ trì Lễ kết nạp, với sự tham dự của một số Ủy viên BCH Trung ương Hội (ông Nguyễn Quang Huân, Phó Chủ tịch Hội DNTNVN, Chủ tịch HALCOM VN; ông Nguyễn Thủ Đô, Phó Tổng Thư ký Hội, ông Chu Thế Ngọc, Phó Tổng Thư ký Hội, ông Bùi Ngọc Nhuần, Trưởng Ban Kiểm tra Hội; ông Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên Ban Kiểm tra Hội; ông Nguyễn Tiến Thắng, TGĐ Công ty Sơn quốc tế Mỹ), ông Nguyễn Huy Hoàng, Tổng Thư ký tòa soạn Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam; ông Trần Chí Dũng, nguyên Phó GĐ Văn phòng giới chủ (VCCI) cùng các nhân viên trực thuộc Văn phòng Trung ương Hội và đông đảo doanh nhân.
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều: “Thêm hội viên mới là thêm sức mạnh mới” - ảnh 1

 
Toàn cảnh Lễ kết nạp hội viên mới. Ảnh: Nguyễn Triệu.
Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều đã trao Quyết định Công nhận Hội viên tổ chức cho 4 doanh nhân đại diện cho hội viên tổ chức, bao gồm: ông Vũ Phương Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu; ông Phan Bá Mạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Đầu tư Việt Nam; ông Phạm Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Việt; ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều đã trao Quyết định công nhận Công ty CP Truyền hình Invest TV là đơn vị thành viên thuộc Hội doanh nhân Tư nhân Việt Nam và Quyết định Công nhận Hội viên mới cho bà Ngô Thị Phương, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn kế toán Thuế QC.
 PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều: “Thêm hội viên mới là thêm sức mạnh mới” - ảnh 2
Lãnh đạo Hội DNTNVN chup ảnh lưu niệm cùng các hội viên mới. Ảnh: Nguyễn Triệu
Trở thành Hội viên tổ chức và trở thành đơn vị thành viên thuộc Hội DNTNVN, các công ty  được Hội bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.
Được Hội cung cấp thông tin liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội, được tham gia các hoạt động do Hội tổ chức; tham gia thảo luận, quyết định các chủ trương công tác của Hội theo quy định của Hội; được kiến nghị, đề xuất ý kiến với cơ quan có thẩm quyền về những vấn đề có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.
Đồng thời, các công ty được dự Đại hội, ứng cử, đề cử, bầu cử các cơ quan, các chức danh lãnh đạo và Ban Kiểm tra Hội theo quy định của Hội; giới thiệu hội viên mới; được ra khỏi Hội khi xét thấy không thể tiếp tục là hội viên.
Các công ty có nghĩa vụ nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chấp hành Điều lệ, quy định của Hội. Tham gia các hoạt động và sinh hoạt của Hội; đoàn kết, hợp tác với các hội viên khác để xây dựng Hội phát triển vững mạnh. Bảo vệ uy tín của Hội, không được nhân danh Hội trong các quan hệ giao dịch, trừ khi được Lãnh đạo Hội phân công bằng văn bản. Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Hội và đóng hội phí đầy đủ và đúng hạn theo quy định của Hội.
Ngoài các quyền và nghĩa vụ trên, hội viên còn có các quyền: Được đăng logo của Công ty hoặc biểu tượng liên tục 3 tháng trên trang tin điện tử của Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam; được đăng thông tin giới thiệu về hoạt động của công ty; được mời tham gia các diễn đàn kinh tế do Hội tổ chức và được tham gia các đoàn tháp tùng các vị lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội đi công tác nước ngoài và tham gia các cuộc xúc tiến thương mại, diễn đàn kinh tế quốc tế.

Khi có thành tích xuất sắc, các công ty được lãnh đạo công ty đề nghị Hội khen thưởng, hoặc được Hội đề nghị cơ quan, tổ chức có thẩm quyền khen thưởng theo quy định của pháp luật.
Phát biểu tại Lễ kết nạp, các tân hội viên đều chia sẻ niềm vui, mong muốn được kết nối, hợp tác cùng nhau phát triển, phát huy được bản sắc riêng, lĩnh vực hoạt động riêng của mình, đặc biệt là đóng góp một phần thành quả hoạt động của mình vào sự phát triển chung của Hội và của  nền kinh tế đất nước.
“Gia đình Bảo tín Minh Châu đã bước sang thế hệ thứ ba kế nghiệp. Chúng tôi đang chuyển mình thay đổi để thích ứng giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Tôi nhận thấy Hội DNTNVN có vai trò rất quan trọng giúp những doanh nghiệp truyền thống nhiều thế hệ như chúng tôi  phát huy nền tảng quản trị và chuyển đổi quản trị doanh nghiệp tốt nhất. Hội cũng là cầu nối giúp thế hệ doanh nhân trẻ kế nghiệp như tôi gia tăng giá trị trong tiếng nói của mình mong muốn được kết nối để thành lập một chi hội doanh nhân kế nghiệp bên cạnh doanh nghiệp khởi nghiệp”, ông Vũ Phương Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu chia sẻ.
Với mong muốn phát triển chuyên sâu hơn về lĩnh vực sức khỏe cho lao động xuất khẩu; mở và nhân rộng các trung tâm dưỡng lão tại các khu du lịch, đồng thời, hướng tới việc sản xuất các thực phẩm chức năng phục vụ người già, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chia sẻ sau khi trở thành hội viên tổ chức, các bước đi của mình sẽ có thêm sự đồng hành cùng phát triển.
Phát biểu tại Lễ kết nạp, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều nói về niềm vui nhân lên sau mỗi lần trao quyết định hội viên mới: “Thêm hội viên mới là thêm sức mạnh mới được truyền tới Hội từ các bạn”.
 PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều: “Thêm hội viên mới là thêm sức mạnh mới” - ảnh 3
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN phát biểu tại Lễ kết nạp hội viên mới. Ảnh: Nguyễn Triệu
Chủ tịch Hội DNTNVN chia sẻ niềm vui về sự phát triển không ngừng, với bản sắc riêng của Hội trong 7 năm qua. Hội đã tiếp nối thành công từ Diễn đàn Kinh tế tư nhân lần thứ nhất, Diễn đàn doanh nhân tư nhân hiến kế… và ngày càng khẳng định được khát vọng của mình muốn đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước.
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều: “Thêm hội viên mới là thêm sức mạnh mới” - ảnh 4
 Phó Chủ tịch Hội DNTNVN Nguyễn Quang Huân phát biểu tại Lễ kết nạp hội viên mới. Ảnh:  Nguyễn Triệu
Phó Chủ tịch Hội DNTNVN Nguyễn Quang Huân bày tỏ niềm tin với các doanh nhân trẻ bước vào ngôi nhà chung của Hội: “Sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ đang tạo bước phát triển mới cho Hội DNTNVN. Có thêm các doanh nhân trẻ tham gia Hội, hàm lượng trí thức trong Hội ngày càng tăng lên. Các doanh nhân trẻ hiện nay có triết lý kinh doanh bài bản hơn, kết nối tốt hơn và thích ứng nhanh với sự hội nhập. Điều này sẽ lan tỏa giá trị trong cộng đồng doanh nhân tư nhân”.
Minh Hoa

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận