Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG khảo sát thực địa Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội có tổng vốn đầu tư lên tới gần 4,2 tỉ USD trên diện tích 272 ha tại huyện Đông Anh, với 6 tính năng thông minh gồm: Năng lượng thông minh, giao thông thông minh, học tập thông minh, quản trị thông minh, kinh tế thông minh và đời sống thông minh

Trong chuyến công tác tới các dự án trọng điểm của Tập đoàn Sumitomo trên toàn khu vực châu Á và châu Đại Dương, ông Shiomi Keigo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo khu vực châu Á và châu Đại Dương, mới đây đã có buổi khảo sát thực địa Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội tại huyện Đông Anh (Hà Nội).

Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG khảo sát thực địa Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Shiomi Keigo (giữa) và bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, tại buổi khảo sát

Chuyến công tác thứ 2 liên tiếp trong quý này cho thấy sự quan tâm, sâu sát và tâm huyết của đối tác Nhật Bản đối với Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội do liên doanh Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG triển khai.

Đánh giá cao ý nghĩa của Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội đối với sự phát triển của Hà Nội trong tương lai, đồng thời coi đây là điểm nhấn quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, hướng tới sự kiện chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia vào năm 2023, thời gian qua, lãnh đạo TP Hà Nội đã chỉ đạo sát sao các sở, ngành tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hoàn tất các công tác về quy hoạch…

Gần đây nhất, vào ngày 23-3-2022, tại cuộc gặp với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Yamada Takio, ông Shiomi Keigo và lãnh đạo Tập đoàn BRG, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã giao trách nhiệm cụ thể cho UBND TP, các sở, ngành và huyện Đông Anh tiếp tục phối hợp tích cực cùng chủ đầu tư, phấn đấu khởi công khu 1, khu 2 trong năm 2022.

Dưới sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của các cấp chính quyền Hà Nội và huyện Đông Anh, các chuyên gia và thành viên công ty liên doanh Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội đang nỗ lực triển khai công tác chuẩn bị về cả hồ sơ giấy tờ lẫn trên thực địa để sớm khởi công dự án theo chỉ đạo của Thành phố.

Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG khảo sát thực địa Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội - Ảnh 2.

Sau buổi khảo sát, Liên doanh Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội đã có cuộc họp với UBND huyện Đông Anh để cùng cập nhật tiến độ triển khai dự án

Tại buổi khảo sát, ông Shiomi Keigo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo khu vực châu Á và châu Đại Dương, chia sẻ: “Liên doanh Thành phố thông minh Bắc Hà Nội đánh giá rất cao sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ TP Hà Nội trong việc triển khai xây dựng dự án. Chúng tôi hy vọng tới cuối năm sẽ được bàn giao đầy đủ mặt bằng và chúng tôi sẽ triển khai thi công ngay, phấn đấu hoàn thành các hạng mục công trình đầu tiên vào cuối năm 2023 chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Hiện tại, hàng trăm cán bộ của Liên doanh ở Tokyo và Hà Nội đang nỗ lực làm việc để chuẩn bị sẵn sàng cho một dự án mang tính biểu tượng cho sức sống mới, một đô thị đáng sống bậc nhất với môi trường sống bền vững và là một biểu tượng mới cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam trong nhiều thế hệ tiếp theo”.

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội có tổng vốn đầu tư lên tới gần 4,2 tỉ USD trên diện tích 272 ha tại các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh, với 6 tính năng thông minh gồm: Năng lượng thông minh, giao thông thông minh, học tập thông minh, quản trị thông minh, kinh tế thông minh và đời sống thông minh.

Với tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội mong muốn tạo dựng một đô thị không chỉ xanh, thông minh mà còn phải hạnh phúc, mang đến cho cư dân sự hài lòng từ những điều nhỏ nhất.

Người dân sẽ được đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như các dịch vụ y tế, giáo dục, việc làm với thu nhập tốt, nhà ở, đi lại thuận tiện, có không gian công cộng, có đời sống văn hóa tinh thần phong phú, có cuộc sống thân thiện với thiên nhiên, an toàn, không bạo lực và đặc biệt sẽ được tận hưởng những tiêu chuẩn sống đẳng cấp nhờ ứng dụng của khoa học công nghệ.

Ở đó còn đề cao sự chia sẻ, tính gắn kết cộng đồng, mỗi cá nhân đều được xác định là một “tế bào” quan trọng đóng góp vào sự phát triển của đô thị. Xây dựng Thành phố Thông minh không phải chỉ dành cho thế hệ hiện tại mà là xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của nhiều thế hệ người Việt sau này.

Hà Thanh (baotintuc.vn)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận