ADB bổ nhiệm Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam

Đông Bắc 10:58 | 24/07/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Ông Shantanu Chakraborty, người đã làm 18 năm ở ADB, được bổ nhiệm thay ông Andrew Jeffries, người kết thúc nhiệm kỳ từ ngày 24/7.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết, từ 24/7, ông Chakraborty đại diện cho tổ chức này tại Việt Nam này trong đối thoại chính sách, thúc đẩy mối quan hệ với Chính phủ và các bên liên quan khác. Ông sẽ giám sát việc triển khai chiến lược đối tác quốc gia cho Việt Nam giai đoạn 2023-2026; trong đó, tập trung vào chuyển dịch sang kinh tế xanh, khai thác tiềm lực của khu vực tư nhân, thúc đẩy công bằng xã hội.

Ông Chakraborty, quốc tịch Ấn Độ, có bằng thạc sĩ quản lý tại Học viện Quản lý Ấn Độ ở Ahmedabad, bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh về tài chính của Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York; và bằng kỹ sư của Viện Công nghệ và Khoa học Birla, Pilani ở Ấn Độ.

 Ông Shantanu Chakraborty, tân Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam. Ảnh: ADB.

Ông Chakraborty có gần 28 năm kinh nghiệm chuyên môn tại Nam Á, Trung và Tây Á cũng như ở Mỹ, trong đó có 18 năm làm việc tại ADB. Ông từng là Trưởng ban Tài chính cơ sở hạ tầng và trước đó là Giám đốc Ban hỗ trợ giao dịch khu vực tư nhân tại Vụ nghiệp vụ khu vực tư nhân. Các vai trò trước đó của ông tại ADB bao gồm Cố vấn cấp cao cho Phó chủ tịch (nghiệp vụ khu vực tư nhân và đồng tài trợ).

Phát biểu khi được bổ nhiệm, ông Chakraborty chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia cho Việt Nam. Trong 30 năm, ADB luôn là một đối tác tin cậy của Chính phủ và người dân Việt Nam. ADB đang tiếp tục hỗ trợ dưới hình thức cho vay và ngoài khoản vay để thúc đẩy tăng trưởng xanh, đồng đều và nền kinh tế do khu vực tư nhân dẫn dắt tại Việt Nam đồng thời xây dựng nền tảng cho quốc gia đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao vào năm 2023”.

ADB đang tiếp tục hỗ trợ Việt Nam dưới hình thức cho vay cũng như ngoài khoản vay. Ông Chakraborty cam kết sẽ nỗ lực để tăng cường hơn mối quan hệ giữa ADB và Việt Nam để thúc đẩy tăng trưởng xanh và nền kinh tế do khu vực tư nhân dẫn dắt, cũng như xây dựng nền tảng cho mục tiêu trở thành nước thu nhập trung bình cao vào năm 2023.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận