Thứ ba, 4/7/2023, 18:00 (GMT+7)

Vingroup và K-Sure ký kết hợp tác thúc đẩy kinh tế

Hợp tác nhằm mục đích thúc đẩy kinh tế, tăng cường hợp tác thương mại và năng lực cạnh tranh xuất khẩu giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Ngày 4/7, Tập đoàn Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng Công ty Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-Sure), trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc 2023.

Theo thỏa thuận, Vingroup và K-Sure sẽ hợp tác song phương trong các dự án có sự tham gia của các công ty Hàn Quốc do Vingroup xúc tiến, đồng thời hỗ trợ bảo hiểm thương mại để mở rộng thị trường mới và xúc tiến dự án chung.

Cụ thể, K-Sure sẽ cấp bảo lãnh hỗ trợ các nhà cung cấp, công ty xây dựng, kỹ thuật xuất xứ Hàn Quốc có thể cung cấp sản phẩm như pin, phụ tùng xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng, thiết bị xây dựng, hoặc dịch vụ như quản lý công trình, cung ứng vật liệu sản xuất cho Vingroup và các công ty con.

Ông Nguyễn Việt Quang Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (thứ năm từ trái sang), ông Lee Inho - Tổng Giám đốc K-Sure (thứ tư từ phải sang) trong lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, ngày 4/7. Ảnh: Vingroup
Ông Nguyễn Việt Quang Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (thứ năm từ trái sang), ông Lee Inho – Tổng Giám đốc K-Sure (thứ tư từ phải sang) trong lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, ngày 4/7. Ảnh: Vingroup

Dưới sự bảo trợ của K-Sure, các nhà đầu tư Hàn Quốc có thể đầu tư hoặc liên doanh với Vingroup hoặc các công ty con của tập đoàn.

Hai bên cũng thể hiện nguyện vọng phối hợp, tìm hiểu khả năng cùng tham gia vào các dự án và cơ hội phát triển thị trường qua hình thức xuất khẩu và các chương trình bảo lãnh của K-Sure.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nhận định, hợp tác giữa Vingroup và K-Sure sẽ góp phần vào sự phát triển của thương mại và đầu tư – hai lĩnh vực mũi nhọn của hai nước, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, đồng thời mở rộng thị trường sản xuất và xuất khẩu quốc tế.

Ông Lee Inho – Tổng Giám đốc K-Sure cho rằng, Đông Nam Á là thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao với nguồn lao động và tài nguyên dồi dào. Ông đánh giá cao việc hợp tác với Vingroup, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chiến lược của Hàn Quốc và mở rộng xuất khẩu. “Chúng tôi cũng hi vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị trường ra toàn cầu của Vingroup, đặc biệt trong cuộc cách mạng di chuyển xanh mà cả hai bên cùng theo đuổi”, ông Lee Inho cho biết.

Tổng công ty Bảo hiểm Thương mại Hàn Quốc (K-Sure) được thành lập vào tháng 7/1992 với mục tiêu thúc đẩy thương mại và đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Hợp tác với K-Sure khẳng định nỗ lực của Vingroup trong việc tìm kiếm và kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu để nghiên cứu, đầu tư các sản phẩm, dịch vụ thông minh, sáng tạo và bền vững cho người tiêu dùng.

Thành lập năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu khu vực, hoạt động trong ba lĩnh vực cốt lõi, bao gồm: công nghệ công nghiệp, thương mại dịch vụ và thiện nguyện xã hội.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận