Nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững, đảm bảo kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) công bố chỉ số khí hậu doanh nghiệp (CBI).

Mời Quý Hội viên đăng ký tham gia chương trình Chỉ số Khí hậu Doanh nghiệp (CBI)

CBI là sáng kiến trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ toàn cầu của UNDP về Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC), gồm các thông báo tự nguyện về đóng góp của các công ty liên quan tới biến đổi khí hậu để xác định nhu cầu đầu tư và cơ hội tài trợ tiềm năng. CBI được chính phủ Đức, Tây Ban Nha và Liên minh châu Âu hỗ trợ tài chính.

Lễ công bố chỉ số Khí hậu Doanh nghiệp đã được tổ chức tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội vào thứ Sáu, ngày 26/6/2020 vừa qua. Sự kiện nhằm chính thức công bố Chỉ số Khí hậu Doanh nghiệp (CBI) tới công chúng và khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào CBI.

Mục tiêu chung của CBI là đánh giá hành động của khu vực tư nhân đối với chống biến đổi khí hậu; Khuyến khích doanh nghiệp khu vực tư nhân hành động chống biến đổi khí hậu; Phát triển những cơ hội hợp tác với khu vực tư nhân trong chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Đây là công cụ tự đánh giá dựa trên nền tảng web cho các doanh nghiệp tại Việt Nam để kiểm tra mức độ tương thích của doanh nghiệp với các mục tiêu biến đổi khí hậu của Việt Nam trong các NDC, cũng như các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs). Thông qua CBI, hệ thống dữ liệu, báo cáo và đánh giá doanh nghiệp về nhận thức, hành động chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường tại Việt Nam sẽ được phát triển. Từ đó, Chương trình CBI sẽ triển khai các hoạt động để ghi nhận và khuyến khích các doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và chống biến đổi khí hậu.

Các doanh nghiệp đăng ký tham gia CBI sẽ được chuyên gia đánh giá thông tin đã đăng ký và phân loại theo 3 cấp độ: (i) doanh nghiệp có ý thức về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, (ii) doanh nghiệp hành động theo hướng thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, (iii) doanh nghiệp tiên phong trong thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Thành phần tham gia CBI là tất cả các loại hình doanh nghiệp đăng ký kinh doanh và kinh doanh hợp pháp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, doanh nghiệp không vi phạm pháp luật trong vòng 3 năm gần nhất hoặc đã vi phạm được khắc phục đầy đủ, xác minh bởi cơ quan có thẩm quyền.

Lãnh đạo Hội DNTNVN khuyến khích các Doanh nghiệp Hội viên tham gia CBI. Các Doanh nghiệp quan tâm truy cập vào địa chỉ:    http://cbi.undp.org.vn/?lang=vi và làm theo các hướng dẫn sau để đăng ký tham gia:

-      Sau khi truy cập vào địa chỉ trên, Quý Doanh nghiệp Hội viên chọn nút Bắt đầu hoặc Đăng nhập ở phần trên của trang chủ

-      Đăng ký tài khoản miễn phí cho Doanh nghiệp theo các bước hướng dẫn

-      Đăng nhập bằng email và mật khẩu đã tạo

-      Trên trang chủ, chọn mục Chỉ số kinh doanh với khí hậu: Ý thức về khí hậu-Cấp độ 1, hoặc chọn nút Bảng điều khiển để bắt đầu làm Khảo sát.

-      Doanh nghiệp dành khoảng 10 phút cho mỗi cấp độ của bộ câu hỏi và nhấn nút SUBMIT (NỘP) để các câu trả lời được ghi nhận.

Yêu cầu về tài liệu:

 -      Doanh nghiêp Hội viên chuẩn bị phần miêu tả và/ hoặc các tài liệu hỗ trợ minh họa cho câu trả lời trong phản hồi của mình với CBI theo hướng dẫn cung cấp của UNDP.

 -      Doanh nghiệp hoàn thành phản hồi trực tuyến và cung cấp phần miêu tả và/hoặc tài liệu hỗ trợ trên website dự án http://cbi.undp.org.vn bằng cách gõ vào phần trống dưới mỗi câu hỏi hoặc chọn nút “ Tải lên Tài liệu”.

 Cam kết bảo mật:

 -      UNDP bảo đảm tất cả tài liệu cung cấp bởi Doanh nghiệp đều được bảo mật và chỉ được sử dụng trong phạm vi dự án.

 Đánh giá và thông báo kết quả:

 -      Doanh nghiệp được đánh giá theo 2 hạng mục: Vận hành thông minh với khí hậu hoặc Sản phẩm/ dịch vụ thông minh với khí hậu, hoặc cả 2 dựa theo lựa chọn của Doanh nghiệp với bộ câu hỏi trong phần đăng ký

-      UNDP chỉ cân nhắc và đánh giá Doanh nghiệp đăng ký đúng bộ câu hỏi tương ứng với năng lực của Doanh nghiệp và cung cấp đủ miêu tả và/hoặc tài liệu minh họa cho câu trả lời của mình.

-      Doanh nghiệp được hệ thống đánh giá tại Cấp độ 1, nếu thành công, Doanh nghiệp sẽ được chuyển lên Cấp độ 2.

-      UNDP  sẽ đánh giá phản hồi của Doanh nghiệp tại Cấp độ 2 và 3. Doanh nghiệp thành công sẽ được thông báo qua email sau 72 giờ nhấn nút “NỘP” phản hồi.

-      Sau mỗi cấp độ của CBI, UNDP cung cấp 1 huy hiệu xanh để chứng nhận cho các Doanh nghiệp đã thành công. CBI có tất cả 3 huy hiệu xanh.

 Thời hạn tham gia: Bắt đầu từ tháng 6/2020  tới hết năm 2021.

 UNDP  sẽ dựa vào thời điểm phản hồi và cung cấp phần miêu tả và/hoặc tài liệu hỗ trợ của Doanh nghiệp được lưu lại trên hệ thống website dự án.

 Quý Doanh nghiệp Hội viên nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan đến dự án xin vui lòng liên hệ với Văn phòng TW Hội tại địa chỉ:

 VĂN PHÒNG HỘI DOANH NHÂN TƯ NHÂN VIỆT NAM

     Tầng 18, tòa nhà Ladeco, số 266 Đội Cấn, quận Ba Đình, Tp. Hà Nội

     Tel: 024-3871.2666 & 024-3871.2888

     Email: hhdoanhnhanvn@yahoo.com.vn/ vpba.tw@gmail.com

     Chị Dung (DĐ: 0974149097), chị Hoàng Anh (DĐ: 0983297172)

     hoặc Thanh Phúc ( DĐ: 0969029886)./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Quảng cáo
  Thông tin tỷ giá
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 171.852
  Trong năm: 80.003
  Trong tháng: 7.351
  Trong tuần: 1.861
  Trong ngày: 16
  Online: 7
  Quảng cáo