Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch thường trực Hội DNTNVN, Chủ tịch Tập đoàn BRG.

Tại Hội nghị trực tuyến "Đối thoại với doanh nghiệp trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội", bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN), Chủ tịch Tập đoàn BRG đưa ra nhiều giải pháp để các doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất kinh doanh.

Chiều 16/4, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến "Đối thoại với doanh nghiệp trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội" để lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp và tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định an sinh xã hội, ứng phó với dịch COVID-19.  

Tại Hội nghị trực tuyến, bà Nguyễn Thị Nga đã đánh giá cao nhiều giải pháp của Trung ương và Thành phố trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Chủ tịch BRG cho biết Tập đoàn đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho Trung ương MTTQ đồng thời trao tặng 16.000 phần quà trị giá 1,4 tỷ đồng ủng hộ các gia đình khó khăn; tham gia đảm bảo các nhu thiết yếu cho người dân trên địa bàn, mở thêm 10 điểm bán lẻ, cam kết với nhiều quận huyện là khi cách ly dịch bệnh vẫn đảm bảo cung cấp hàng hóa khi có nhu cầu. 

Đặt vấn đề với lãnh đạo TP. Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nga cho biết, BRG kinh doanh đa ngành chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, tính sơ bộ lên tới 1.000 tỷ đồng; 3.700 tấn gạo chưa được xuất khẩu. 

Để đảm bảo cung ứng hàng hóa cho nhân dân, Chủ tịch BRG đề nghị Thành phố tăng cường lực lượng an ninh, công an phường đến hỗ trợ tại các điểm bán lẻ vì nhiều thời điểm lượng người dân đến mua đông sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; các doanh nghiệp được thi công, cải tạo các điểm bán lẻ; Hỗ trợ chi phí để các siêu thị có thể cung cấp cho nhân dân các vùng có dịch như vận chuyển, bảo hộ y tế cho nhân viên bán hàng. 

Cùng với đó, Thành phố tạo điều kiện cấp giấy phép lưu thông cho các phương tiện vận chuyển giao nhận hàng hóa đi từ Hà Nội về các địa phương và ngược lại. 

Phó Chủ tịch thường trực Hội DNTNVN đề xuất nhanh chóng mở cửa các khách sạn, sân golf nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch (giữ khoảng cách, sát khuẩn, đeo khẩu trang). 

Bên cạnh đó, bà cũng đề nghị giảm thuế cho doanh nghiệp đến 50%; áp dụng mức thuế giá trị gia tăng từ 0% hoặc giảm đến 50%; miễn thuế sử dụng đất; giảm thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong năm 2020; tạo điều kiện cho lực lượng lao động từ các tỉnh vào làm việc tại các dự án xây dựng; thành phố cần trích ngân sách để lập quỹ kích cầu du lịch cho Hà Nội, tổ chức các quảng bá đến các thị trường trọng điểm sau khi dịch bệnh kết thúc. 

Đồng thời, đối với các công trình trọng điểm chào mừng đại hội Đảng, bà Nga đề nghị đơn giản hóa các thủ tục hành chính về cấp phép, nghiêm thu, thanh tra, kiểm tra để các dự án sớm đưa vào hoạt động, sử dụng. Nên sử dụng, khai thác hết các quỹ trong lúc này để tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp. 

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định đây là giai đoạn mà Thành phố xác định sẽ gỡ mọi vướng mắc, khó khăn cho đầu tư công và đầu tư tư nhân, Thành phố sẵn sàng lắng nghe để tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, điều chỉnh quy hoạch, tháo gỡ các thủ tục để các chính sách, dự án của doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn thành phố được kích hoạt, thông suốt, đồng thời cam kết có thời hạn thực hiện cụ thể.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Quảng cáo
  Thông tin tỷ giá
  Thống kê truy cập
  Thống kê: 123.666
  Trong năm: 58.155
  Trong tháng: 4.966
  Trong tuần: 1.291
  Trong ngày: 150
  Online: 7
  Quảng cáo